วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2556

ประวัติย่อและผลงานผู้นำกลุ่มฯเบาะแส/ประธานมูลนิธิเบาะแส

ประวัติย่อและผลงาน ผู้นำ กลุ่มฯเบาะแส


เสกสรร ประเสริฐ (ผอ.เบาะแส)
                  เสกสรร ประเสริฐ (ผอ.เบาะแส)

ชื่อ                       เสกสรร  ประเสริฐ  (ผอ.เบาะแส)
                            Mr. Sekson    prasert


ตำแหน่ง               -   ผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์ เบาะแส
                              -   ประธานกลุ่มฯ เบาะแส
                              -   ประธาน มูลนิธิ เบาะแส (ผู้ก่อตั้ง)

การศึกษา            -   นิเทศศาสตร์บัณฑิต สาขา การสื่อสารการเมืองบูรณาการ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง)
                            -   นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขา การบริหารการสื่อสาร
                            - หลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูง การเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่น 6 สถาบันพระปกเกล้า

ขณะนี้กำลังศึกษา          ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต  สาขานิเทศศาสตร์นวัตกรรม มหาวิทยาลัย เกริก

Interested in aviation business

     - Aviation Engineering
     - air transport
     - Aviation communication

     - flying techniques


ลงพื้นที่ แม่สอด จ.ตาก
ลงพื้นที่ แม่สอด จ.ตาก

รางวัลแห่งการสร้างความดี      
    

 - ได้รับ แหนบรูปกระเป๋ากระสุนคันชีพเครื่องแบบเต็มยศทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์  ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อ 20 พฤษภาคม 2546- ได้รับ เข็มเครื่องหมายรูปกระเป๋าคันชีพเครื่องแบบเต็มยศทหารม้ารักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อ 18 ธันวาคม 2546


- ได้รับเกียรติเป็นนักเหินเวหากิตติมศักดิ์ของกองทัพอากาศ เมื่อ 12 กรกฎาคม 2547

S E A L  NAVY
S E A L NAVY


- เป็นผู้ทรงคุณวุฒิมีศักดิ์และสิทธิในการประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์ เมื่อ 13 กรกฎาคม 2554

บรรยาย  "การพัฒนาองค์กร สู่ความเป็นเลิศ จังหวัดทหารบกเชียงราย"
บรรยาย "การพัฒนาองค์กร สู่ความเป็นเลิศ จังหวัดทหารบกเชียงราย"

ปรัชญาในการทำงานของผู้นำกลุ่มฯเบาะแส
                “  การทำงานทุกวันนี้ ผมต้องเจออะไรมากมาย ทั้งดี และร้าย เจอกับคนที่รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจมากมาย เพราะงานที่ทำ จึงทำให้ผมต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ  ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในการทำงานของผม ก็คือ เราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา ไม่ประมาท แม้แต่วินาทีเดียว ถามว่า มันโอเวอร์  มากไปรึเปล่า ผมว่า ไม่นะ ถ้าผมไม่ทำอย่างนี้ ตอนนี้ผมอาจจะไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ก็ได้   มันคงไม่ใช่ แค่งานนี้ อย่างนี้อย่างเดียวผมว่า  ไม่ว่าเราจะทำงานอะไรก็ตาม ถ้าเราไม่ประมาท และมีสติอยู่ตลอดเวลา เราก็จะไม่ทำ อะไรที่ผิดพลาด และไม่มานั่งเสียใจ ในการกระทำของตัวเองภายหลัง และอีกอย่างหนึ่งที่ผมยึดถืออยู่ตลอดเวลาและมักจะสอนคนอื่นๆอยู่เสมอว่า   เวลาที่เราทำอะไร  ถ้าทำในสิ่งที่ดีแล้ว เราไม่ควรหวังอะไร  คนที่หวังจะไม่ได้ในสิ่งที่ตนเองหวัง แต่กลับกัน คนที่ไม่ได้หวัง เมื่อทำความดีแล้ว มักจะได้ในสิ่งที่หวัง และอาจจะได้มากมายกว่า สิ่งที่หวังไว้   ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่คิดอยากจะทำความดี ทำตัวเป็นคนดี แต่มักจะท้อแท้กลางคัน เพราะเขามักจะคิดว่า  ทำดี-ไม่ได้ดี  ”


Philosophy in the work of the leader of Bor - sae  ( The clue ) 
            ….In my everyday work I meet many things,
both good and evil. Because of my line of work, I meet   many people who like being in the spotlight but don’t care   about the heart of the matter. I must be especially cautious.
           And because of this, the most important thing for me in my work is to always be conscious. Never underestimate, not even for a second. You might ask, ‘Isn’t that overboard;    too much?’ I say ‘No!’ If I had not done like this I might not be  standing where I am today. But it’s not only a job like mine   that is like this I think.  No matter what kind of work we do, if we do not  underestimate and always remain conscious, we will not make mistakes or become disheartened. Looking back over the things I’ve experienced and something that I hold to and am inclined to teach others: when we’ve done something, and done it well, we must not expect anything. People that expect something in return will not receive that for which they hoped for. And vice versa. For a person that does not expect anything, when they have done good they just might receive what was unexpected and much more. I believe there are many people who want to do good. They act good but then get discouraged midway, thinking that doing good doesn’t bring good.


Interested in aviation business

- Aviation Engineering
- air transport
- Aviation communication
- flying techniquesผลงานเด่นที่ผ่านมา ของกลุ่มฯเบาะแส

ปี 2544    ฮือฮา…กับการปิดบ่อนเจ้าพ่อ..คนดังเมืองพิจิตรจนถูกวางแผนเก็บ….? (ไม่ตาย)

ปี 2546    ล้างมาเฟียเกาหลีพัทยา, สุขุมวิท,สาทร และรัชดาฯ มีคนมีสีเป็นแบ็ค …จนถูกสั่งฆ่า ค่าหัว ๑ ล้าน…? (คนรับงานไม่กล้าลงมือ คืนงาน)

ต้นปี 2547   ล้างผู้ขายรถยนต์ใหม่……ป้ายแดงเถื่อน….???


ปี 2547   จัดระเบียบสถานบริการ ล้าง…การค้าประเวณีเพื่อคืนศักดิ์ศรีให้สตรีไทย….?เสธฯ.อ… เดือดร้อนไปหาแม่ชี….คนดังอยุธยาให้ช่วย….แต่โดนกระชากร่วงทั้งสองคน..?

ช่วยเอาที่ดินคืนให้ชาวบ้าน นครปฐม
ช่วยเอาที่ดินคืนให้ชาวบ้าน นครปฐม

ปี 2547   เอาที่ดินจากผู้ยิ่งใหญ่ นครปฐม คืนให้ชาวนครชัยศรี ชาวบ้าน เฮ..เหมือนพระ…มาโปรด..? ( มีการตาย ๑ ศพ )


ตุลาคม 2547   ผลงาน ล้างวัดโสธร..โค่นเจ้าพ่อแปดริ้ว……?  ดังกระฉ่อนตามคำเรียกร้องของลูกศิษย์….หลวงพ่อพุทธโสธร  จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าอาวาสจึงทำหนังสือ เชิญเข้าไป เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์วัดโสธรฯและได้เรียกประชุมคณะกรรมการที่มีทั้งผู้ว่าฯ,นักการเมือง , ตำรวจ , ทหาร , อัยการ , ผู้ยิ่งใหญ่ในพื้นที่ นอกพื้นที่ เพื่อลงมือล้าง กลุ่มมาเฟีย ที่มีการโกงกิน มาประมาณสามสิบปี ที่ใครๆ ก็จัดการไม่ได้ (ออกรายการ ทีวี ถึงลูก-ถึงคน คุณสรยุทธ์,รายการ คม ชัด ลึก,ช่อง ๑๑ และขึ้นหน้า ๑ หน้า ๒ หนังสือพิมพ์หลายฉบับ เช่น คม ชัด ลึก และอีกหลายต่อหลายรายการทีวีจนถึงปี  48 ทั้งปีจบงานที่ปี 50 (คนเลวร่วง)

ปลายปี 2547   กับผลงานชิ้นโบว์แดง…..ที่สะเทือนทั้งประเทศ ……ปั่นป่วนกันทุกสี…. ผลงาน กระชากหน้ากากแม่ชีคนดังอยุธยา…แอบอ้างเบื้องสูงหาประโยชน์ ดังกระหึ่มไปทั่ว..ทุกวงการ จนในที่สุด รายการ คม ชัด ลึก ที่ออกอากาศทาง เดอะเนชั่นชันแนล เชิญไป ปะทะคารมกับแม่ชีคนหนึ่ง (คุณชูวิทย์รู้จักดี) ชนิดคำต่อคำ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ใครจะอยู่ ใครจะไป จนเป็นที่มาของ คดีหมิ่นรัชทายาท ที่มีการจับกุมเมื่อ ๖ ก.ค.๔๘ เวลา ๑๐.๐๐ น. ตลึง..! ทั้งประเทศ อยากรู้ ถามคุณชูวิทย์ และเสธฯแดง หรือ อยากดู วี ซี ดี ติดต่อได้ที่ 081 404 2002 ฟรี… จำนวนจำกัด หลายผลงานนี้ไม่รู้งานไหน ผอ.เบาะแส ถูกสั่งฆ่า ค่าหัว ๑๐ ล้าน แต่ยิงไม่ได้ ในที่สุดคนสั่งรับกรรมตามระเบียบ ไม่คุกก็ตาย…?

แม่ชี เบญจวรรณ เสมาชัย
แม่ชี เบญจวรรณ เสมาชัย

ต้นปี 2548    สะเทือนทั้งวงการ รถตู้ และเกี่ยวข้อง เสธ.ทหาร กับผลงาน โค่น มาเฟียรถตู้ รังสิต….และ อีกหลายเรื่องมากมาย… ที่เป็นผลงานที่คนทุกสังคมยอมรับ …กับการที่เบาะแสได้ ช่วยเหลือผู้ที่ ถูกรังแก ถูกโกง…. ถูกโยนให้เป็นแพะ…รับบาป…โพรงมะเดื่อ..? (แพะ…รอด) รถชน…บ.ประกันภัยไม่จ่ายค่าสินไหม…..โดนข้าราชการ…….ทหาร……ตำรวจ…นักการเมือง…มาเฟีย…รังแกด้วยความไม่เป็นธรรม…… ทุกคนที่ได้รับการช่วยเหลือต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า “ ผอ .เสกสรร เป็นคนจริง ”  อะไร……ที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่…ผอ.เบาะแส…ทำได้…???


25 พ.ย. 2551    กลุ่มฯเบาะแส ชนะคดี มาเฟียรถตู้ ณ ศาลจังหวัดธัญบุรี และคดีแม่ชีที่อ้างเป็นแม่นมเบื้องสูงในที่สุดแม่ชีฯ  ได้รับโทษจำคุก  3  ปี  ณ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและชั้นศาลอุทธรณ์/.

สิ้นปี 2552     กลุ่มมาเฟียรถตู้ จ่ายภาษีให้กรมสรรพากรหลัก…ล้านบาท โดยฝีมือ ผอ.เบาะแส ..ยังมีภาษีรอเก็บเข้ารัฐอีกหลายร้อยล้าน

เก็บภาษีเข้ารัฐโดย ผอ.เบาะแส
เก็บภาษีเข้ารัฐโดย ผอ.เบาะแส

6 ส.ค.2553     ผอ.เบาะแส  เก็บภาษีศุลกากรจากเรือเดินทะเลต่างประเทศเถื่อน กว่า 2 ล้านบาท


ต.ค. 2554   ลงพื้นที่จัดการขบวนการอั่งยี่ กะเหรี่ยงพม่าแม่สอด(วัดป่าเก่า) ค้าแรงงานเถื่อนโดยใช้ศาสนาบังหน้า

วางแผง ร้านซีเอ็ดบุ๊คส์ ทั่วประเทศ
วางแผง ร้านซีเอ็ดบุ๊คส์ ทั่วประเทศ

หาซื้อ หนังสือพิมพ์ เบาะแส ได้      ตามร้านซีเอ็ดบุ๊คส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ,ร้านแพร่พิทยาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าและลาดพร้าว/.


ต้องการร่วมเป็นทีมงาน กลุ่มฯเบาะแส  เพื่อปกป้องตนเองและครอบครัวให้พ้นจากความไม่เป็นธรรม

ติดต่อ  โทร   081 404 2002    

e-mail :  seksonborsae@gmail.com  

หรือพบข้อมูลได้ใน   http://www.borsae.net   , http://www.facebook.com/  ( ผอ.เบาะแส )   ,

และ สถานีเบาะแส  http://www.borsae.org   ,  http://sekson-borsae.blogspot.com  

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


A History of Bor-sae Newspaper       ความเป็นมาของ  หนังสือพิมพ์เบาะแส เบาะแส คือ      กลุ่มคนที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความเป็นธรรมในสังคม ในส่วนที่รัฐไม่สามารถทำได้ เพราะมีระบบอุปถัมภ์ ตั้งขึ้นเมื่อต้นปี 2541 พร้อมกับการขานรับรัฐธรรมนูญฉบับ ปี  2540  ที่ใช้ สิทธิ ของ ประชาชน ที่รวมตัวกันตั้งแต่  50,000 คน สามารถถอดถอน ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองที่คดโกง คอรัปชั่น 


สมาชิกกลุ่มเบาะแสประกอบด้วย      ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักการเมือง นักบวช นิสิต นักศึกษา ยาจก ขอทาน คนพิการ


กลุ่มฯ เบาะแส ใช้    สื่อสารมวลชน เป็นเครื่องมือในการทำงาน เช่น    สื่อวิทยุกระจายเสียง วิทยุหมู่บ้าน,วิทยุชุมชน , วิทยุสื่อสาร V.R. , วิทยุสื่อสาร ประชาชน ( CB. 245 MHZ. )  สื่อโทรทัศน์ , สื่อหนังสือพิมพ์และสื่อบุคคล เพื่อรายงานผลงานของกลุ่มฯ


กลุ่มฯ เบาะแส ใช้    ความเป็นผู้ที่ผ่านเหตุการณ์จริงที่ไม่เกิดประโยชน์ ทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม  (พลิกผู้ร้าย  กลายเป็นผู้ดี )   ปัจจุบันเข้าร่วม  กลุ่มฯเบาะแส มากกว่าร้อยละ 70


กลุ่มฯ เบาะแส เสริมสร้าง    ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ให้ทำงานได้เป็นเอกเทศ เฉพาะส่วนที่ถูกกดขี่  ข่มเหงจากผู้บังคับบัญชา เพื่อให้ปราศจากการคอรัปชั่น เชิงนโยบายและส่วนตัว


กลุ่มฯ เบาะแส สร้าง      ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างอำนาจที่แท้จริง ให้แก่ประชาชนทั่วไป ตามรัฐธรรมนูญ  ด้วยเรามีสมาชิกมากกว่า ๕๐,๐๐๐ คน   โดยปราศจากสิ่งตอบแทน  เพื่อผลวันหนึ่งข้างหน้าที่ผ่องใสทั้งกายและใจของประชาชน  โดยมุ่งหวังเพื่อ….ลูกหลานไทย ทั้งชาติ….. กินดีอยู่ดี

ประชุม ห้องประชุม สะพานปลา กรุงเทพฯ จัดการมาเฟีย สะพานปลา
ประชุม ห้องประชุม สะพานปลา กรุงเทพฯ จัดการมาเฟีย สะพานปลา

กลุ่มฯเบาะแส ยึดถือ     หลักที่ว่า                “  มิได้มุ่งหวังทางการเมือง  ….แต่…หวังให้คนไทยทั้งชาติ..กินดี..อยู่ดี…”


กลุ่มฯเบาะแส ใช้     กฎหมายทุกฉบับที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ  ดูแลความเป็นธรรม โดยร่วมกับอำนาจที่ กลุ่มฯเบาะแส มีอยู่

กลุ่ม ฯ เบาะแส  มี      สมาชิกองค์กร อยู่ทั่วทุกภาค ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกตำบล  โดยมีสมาชิกไม่น้อยกว่าตำบลละ ๒๕ คน เพื่อใกล้ชิดประชาชนและชี้นำแนวทางที่ถูกต้อง โดยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ  

  

กลุ่มฯเบาะแส ทุกคน ต้องผ่านการปฏิญาณตน      กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทุกคนนับถือก่อนที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นสมาชิกกลุ่มฯ เบาะแส


กลุ่มฯ เบาะแส สร้างทีมงาน   เบาะแส      โดยคัดเลือกจากผู้ที่มีอาชีพ มีรายได้ โดยสุจริต เพื่อเป็นทีมงานกลุ่มฯเบาะแส  ซึ่งเป็นการสกัด การคอรัปชั่น หรือการหาประโยชน์  โดยบุคคล ในองค์กร

กลุ่มฯเบาะแส ไม่รับค่าจ้าง      ในการทำงาน แต่จะรับเฉพาะที่มีผู้บริจาคเท่านั้นทีมงานเบาะแส กระทำผิดบทลงโทษ    คือ     คุก    กับ     ตาย


กลุ่มฯเบาะแส มีวัตถุประสงค์       ดังนี้

1.  ตีแผ่ความไม่เป็นธรรมในสังคม เพื่อให้องค์กรรวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน รับรู้ และแก้ไขปัญหา
2.  เผยแพร่ ข้อมูล ข่าวสาร จากภาครัฐสู่สาธารณชน
3.  เสริมสร้างขวัญ และกำลังใจ ให้กับบุคคลที่ทำประโยชน์ แก่สังคม
4.  สนับสนุนประชาชนทั่วไป ให้เป็นหูเป็นตา แทนหน่วยงานของรัฐ เพื่อสร้างความสงบสุข และความปลอดภัย
5.  เป็นสื่อกลาง ให้ความช่วยเหลือ แก่ผู้ที่เดือดร้อน และด้อยโอกาส
6.  เพื่อประสานประโยชน์ทางธุรกิจร่วมกัน


กลุ่มเป้าหมายสมาชิก        กลุ่มฯเบาะแส

1.ประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม
2.องค์กร บริษัท หน่วยงาน รวมทั้งห้างร้านต่างๆ ที่ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลข่มขู่ และแสวงหาผลประโยชน์ โดยผิดต่อกฎหมาย
3.นักข่าวที่ไม่กล้านำเสนอข่าว หรือ เบาะแสที่พบเห็น  เนื่องจากเกรงกลัวภัยมืด ของกลุ่มผู้มีอิทธิพล
4.กลุ่มบุคคลทั่วไปผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน ร่วมมือกัน ต่อต้านพฤติกรรมอันผิดต่อกฎหมายของกลุ่มที่มีอิทธิพล ที่แสวงหาผลประโยชน์
5.ข้าราชการที่ถูกบีบบังคับ และข่มขู่ให้ต้องรับ ส่วย ฮั้วประมูล และคอรัปชั่น จากกลุ่มผู้มีอิทธิพล


นโยบาย

1.ให้ประเทศชาติ ปราศจาก ส่วย ฮั้ว คอรัปชั่น และธุรกิจที่ผิดกฎหมาย
2.ขจัดกลุ่มบุคคลผู้ทุจริต และ คอรัปชั่น ให้หมดไปจากสังคมไทย
3.เสริมสร้าง สิทธิ เสรีภาพ และความเสมอภาค ให้เกิดขึ้นกับทุกกลุ่มบุคคล องค์กรโดยเท่าเทียมกัน
4.ส่งเสริมและดำรงไว้ซึ่งบุคคลผู้มีความซื่อสัตย์ สุจริต และประพฤติตน อันเป็นประโยชน์ ต่อสังคม ส่วนรวม
5.ให้เกิดความมั่นคงของประเทศ และความสงบสุข ของประชาชน โดยทั่วถึงกัน

ข้อควรสำนึกของกลุ่มฯเบาะแส            “  เรามีองค์กรเพื่อประชาชนทุกคน ราทุกคนที่เป็นผู้สื่อข่าวเบาะแส ล้วนแต่ทำงานเพื่อประเทศชาติ เพื่อสังคมทั้งนั้น เราเป็นสื่อต้องเข้าถึงมวลชนให้มากที่สุด ต้องรู้ถึงความต้องการของประชาชน ช่วยเหลือชาวบ้าน เป็นกระบอกเสียงแทนชาวบ้านที่เขาเดือดร้อน เสนอข่าวอย่างมีจรรยาบรรณ และตามข้อเท็จจริง มีความรับผิดชอบต่อสังคม สื่อมวลชนจริงๆแล้ว มีอำนาจมาก แต่เราต้องใช้ให้ถูกต้อง  ”                             

----------------------------------------------------------------------------------


เครื่องหมายองค์กร ( Organization Logo)


ตราชั่ง                    หมายถึง  ความเที่ยงตรงหรือตงฉิน

รวงข้าว                  หมายถึง  การกินดี - อยู่ดี

มือจับกัน                หมายถึง  การให้รักกันเข้าใจกัน


Scale                    The accuracy or upright.

Spike                   To eat well - live well.

Handle                 To love and understand each other.


A History of Borsae Newspaper 

Borsae (The clue)  is  ……A group formed to create fairness in society , in the area that the state was incapable of doing because of the host system. It was foundedin early 2541 with are sponse to the 2540 constitution of the 50,000 people who gathered to dismisssenior officials and politicians who were involved incorruption.

Members of Borsae (The clue) include -  Officials ,  military , police  politicians, priests, students , paupers,  beggers  and disabled. 

นสพ.เบาะแส ฉบับปฐม ฤกษ์
นสพ.เบาะแส ฉบับปฐม ฤกษ์

Borsae (The clue) group  uses   -  Communication is the tool  used  to do broadcast radio, Village radio  , community radio , VR Radio and public radio (CB. 245 MHZ.) televisionmedia , newspaper  and  personal  media for the report  of the group's work.


Borsae (The clue) group   uses  - Takes  events  that are of  no benefit and make them beneficial to the public (bad made good) . Currently  more  than 70% of the  Borsae (The clue) group  participate.


Borsae ( The clue) group   Reinforcement -  Officials ,  military and police  work independently   for  the  oppressed  who  are  persecuted   by  their  superiors , to get  rid of  corruption , public policy and  privacy .

Borsae (The clue) group   forms – Knowledge , understanding and  creates real power for the general  public.  According to the Constitution we have more than 50,000 members intentionally working  towards the future  day when we will be healthy both  physically and mentally…our Thai children…our Thai nation’s…for our well-being.

Borsae (The clue) group’s  Mission Statement"    No political aims. .... But ...Hope for all Thai people...eat well..live well...".


Borsae (The clue) group uses      Every  aspect  of  the  law related  to our affairs  of  interest ,  in order to protect   justice  in accordance  to  the  authorities  we are in association  with  presently.Borsae (The clue) group  has         Member  organizations in every region , every province , every district , every subdistrict, with at least 25 members  in  every  subdistrict , so that  we  can  be  close to the community and direct   the  correct   approach   by  assisting  the  members  in making  the  decisions. 

Borsae (The clue) group  demands        all  members  have personal insightIn regards  to  things  they  hold  sacred , before  beginning  their  duties  as  a  member  of Borsae.


Borsae (The clue)group  team       building. Recruits  based  on  profession  and  honest  income in  order  to  form  a  Borsae  team ,  without  corruption  or  exploitation  by  people  in  the organization.


Borsae ( The clue)group       is  a  not – for - profit.  It only accepts donations.  Offenses are punishable  by  prison or death.


Borsae (The clue) group’s intentions:    

1.   Expose  injustice in society ,  in order that  organizations ,  including both  public and private  agencies  may  recognize  and  solve problems.   
2.  Disseminate  information  to  the  public  from  the  government.  
3.   Streng  then  the  morale of the people who contribute to society.     
4. Support  the  general  public , to be the ears and the eyes , instead of the state agency , in   order to build peace and safety.     
5. To be the mediator for the suffering and disadvantaged.     
6. To coordinate common business interests.


Members.         

1. People who do are not victims of justice in society.       
2. Groups such as organizations , companies and agencies including department  stores that  are  threatened  and  exploited against government  regulations.         
3. Journalists who  fear  presenting  news they’ve  discovered , due to dark  influences from other groups.         
4. General  public with the same  ideology , who are working together  to  combat illegal  behavior  of  the  influential group who are seeking  benefits.         
5. Officials that  are  coerced  and  forced  to  pay  tribute and  accept  corruption  from the  influential party.


Policy           

1.  For the nation , Constitution , treaties , corruption , and illegal business practices.           
2.  Complete  elimination of  fraud  and  corruption  from  Thai  society.           
3.  Promote  the  rights  of  freedom  and  equality ,  for  all  groups , all peoples , and all organizations  equally.           
4.  To  promote  and  maintain a  person  with  integrity ,  honesty  and  conduct  that are  beneficial to society as  a  whole.           
5.  To  build  confidence  of  the  country , along  with  peace  through  out  the  public.


Something  you  should  know.             " We  are  an  organization  for  all  people.  Every  Borsae   journalist is working  for the  nation  for  social good. We  need  to  reach  the  masses  as  much  as  possible to  know the  needs  of  the  people  and  help the  people.  We  are  the  voice  of  those  who  suffer sharing  news  and  ethics  based  on  the  facts.  We  have  a  responsibility to  society  and  as journalist  we  hold  a  lot of power.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น